ไมนซ์ vs ดอร์ทมุนด์

ไมนซ์ vs ดอร์ทมุนด์

ไมนซ์ vs ดอร์ทมุนด์ ไมนซ์ ตัวผู้เล่นเป็นรอง แต่เกมในบ้านสู้ยิบตาแน่นอน ดอร์ทมุนด์ มาเยือนด้วยการที่ตัวเจ็บเพียบ อีกทั้ง เบลลิงแฮม ติดโทษแบน แดนกลางดร็อปลงไปเยอะ แถมนอกบ้านซีซั่นนี้แพ้ถึง 5 จาก 8 นัด โอกาสได้แค่แต้มเดียวกลับออกไปมีสูง

วิเคราะห์บอล ไมนซ์ vs ดอร์ทมุนด์ วันพุธ ที่ 25 มกราคม 2566 – 00:30 น.

ไมนซ์

ไมนซ์  ของเทรนเนอร์ โบ สเวนส์สัน บุกเสมอ สตุ๊ตการ์ท ได้ 1-1 ในนัดล่าสุด แต่ภาพรวม 5 นัดหลังสุดในลีกไม่ชนะเลย

ความพร้อมล่าสุดจะได้ ชเตฟาน เบลล์ พ้นโทษแบนกลับมา แต่ โดมินิค คอห์ร ติดโทษแบนสวนทางไปแทน ขณะที่ อันโทน ชทัค, โยนาธาน บัวร์คาร์ดท และ มาร์ลอน มุสตาฟา เป็นหน้าเดิมที่บาดเจ็บ

อาร่อน มาร์ติน จะได้เล่นแทน โดมินิค คอห์ร ในแดนกลาง ส่วนเกมรุกวาง คาริม โอนิซิโว กับ อายเมน บาร์ค็อค ปั้นเกมอยู่ข้างหลัง มาร์คุส อิงวาร์ทเซ่น

 

ดอร์ทมุนด์ 

“เสือเหลือง” ของเทรนเนอร์ แอร์ดิน แทร์ซิช เบียดชนะ เอาก์สบวร์ก ได้แบบสนุก 4-3 ในเกมที่ เซบาสเตียง อัลแลร์ กองหน้าไอวอรี่ โคสต์ กลับมาลงสนามในฐานะสำรองได้เป็นครั้งแรกหลังผ่าตัดเนื้องอก

ความพร้อมนัดนี้มีข่าวร้าย จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางตัวเก่งที่ทั้งยิงและจ่ายในนัดล่าสุด ติดโทษแบนหลังได้เหลืองครบโควตา ส่วนตัวเจ็บมี โธมัส เมอนิเย่ร์, ทอม โรเธ่, นิโค่ ชูลซ์, มาเตอู โมเรย์ และ มาร์เซล ล็อตก้า

มาร์โค รอยส์ มีอาการป่วย อาจเป็นแค่สำรองโดย โจวานี่ เรย์น่า ได้ลงปั้นเกมแทนร่วมกับ คาริม อเดเยมี่, ยูเลี่ยน บรันด์ท และ ดอนเยลล์ มาเล่น โดยมี ยุสซูฟา มูโกโก้ ยืนหน้าเป้า ส่วน อัลแลร์ ลงสำรองอีกนัด

 

11 ผู้เล่นตามคาด

ไมนซ์ (3-4-1-2) : โรบิน เซนท์เนอร์ – เกลสัน แฟร์นานเดส, อเลซานเดอร์ ฮัค, อ็องโตนี่ คาซี – ซิลวาน วิดแมร์, เลอันโดร บาร์เรย์โร่, อี แจ-ซง, อาร่อน มาร์ติน – คาริม โอนิซิโว, อายเมน บาร์ค็อค – มาร์คุส อิงวาร์ทเซ่น

ดอร์ทมุนด์ (4-1-4-1) : เกรกอร์ โคเบล – ยูเลี่ยน เยอร์สัน, นิคลาส ซือเล่, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ – มาห์มูด ดาอูด – คาริม อเดเยมี่, โจวานี่ เรย์น่า, ยูเลี่ยน บรันด์ท, ดอนเยลล์ มาเล่น – ยุสซูฟา มูโกโก้

สนาม : เมวา อารีน่า

ผลที่คาด : ไมนซ์ เสมอ ดอร์ทมุนด์ 1-1 

 

ผลงาน ไมนซ์ 5 นัดล่าสุด
21/01/2023 สตุ๊ตการ์ต 1 : 1 ไมนซ์
14/01/2023 ฮอฟเฟ่นไฮม์ 2 : 2 ไมนซ์
10/01/2023 Luzern 1 : 5 ไมนซ์
10/12/2022 มายอร์ก้า 2 : 2 ไมนซ์
13/11/2022 ไมนซ์ 1 : 1 แฟร้งค์เฟิร์ต
ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
22/01/2023 ดอร์ทมุนด์ 4 : 3 เอาก์สบวร์ก
13/01/2023 ดอร์ทมุนด์ 6 : 0 บาเซิ่ล
10/01/2023 ดอร์ทมุนด์ 5 : 1 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
10/12/2022 ดอร์ทมุนด์ 0 : 2 ฟิออเรนติน่า
10/12/2022 FC Rapid Bucuresti 1 : 2 ดอร์ทมุนด์
สถิติการพบกัน ไมนซ์ – ดอร์ทมุนด์
17/03/2022 ไมนซ์ 0 : 1 ดอร์ทมุนด์
16/10/2021 ดอร์ทมุนด์ 3 : 1 ไมนซ์
16/05/2021 ไมนซ์ 1 : 3 ดอร์ทมุนด์
16/01/2021 ดอร์ทมุนด์ 1 : 1 ไมนซ์
18/06/2020 ดอร์ทมุนด์ 0 : 2 ไมนซ์

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
บาเยิร์น มิวนิค
10 6 1 5 3 0 5 3 1 36 36
2.
ไลป์ซิก
9 5 3 6 2 0 3 3 3 14 32
3.
แฟร้งค์เฟิร์ต
9 3 4 5 1 3 4 2 1 11 30
4.
ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
9 3 4 6 2 0 3 1 4 6 30
5.
ไฟร์บวร์ก
9 3 4 5 1 1 4 2 3 2 30
6.
โวล์ฟสบวร์ก
8 5 4 4 3 1 4 2 3 15 29
7.
ดอร์ทมุนด์
9 1 6 6 1 1 3 0 5 5 28
8.
โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
6 4 6 6 0 3 0 4 3 3 22
9.
เลเวอร์คูเซ่น
6 3 7 3 2 3 3 1 4 0 21
10.
โคโลญจน์
5 6 6 4 2 2 1 4 4 -2 21
11.
แวร์เดอร์ เบรเมน
6 3 7 3 1 4 3 2 3 -8 21
12.
ไมนซ์
5 5 6 1 4 2 4 1 4 -5 20
13.
ฮอฟเฟ่นไฮม์
5 4 8 3 2 4 2 2 4 -2 19
14.
สตุ๊ตการ์ต
3 7 7 3 3 3 0 4 4 -9 16
15.
โบคุม
5 1 10 4 1 3 1 0 7 -20 16
16.
เอาก์สบวร์ก
4 3 9 1 2 5 3 1 4 -9 15
17.
แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
3 5 9 2 4 3 1 1 6 -10 14
18.
ชาลเก้ 04
2 3 12 2 1 6 0 2 6 -27 9