แอธเลติก บิลเบา vs เอสปันญ่อล

แอธเลติก บิลเบา vs เอสปันญ่อล

แอธเลติก บิลเบา vs เอสปันญ่อล บิลเบา ทำผลงานดีครบเครื่องกว่าทั้งรุกและรับ ขณะเดียวกัน เอสปันญ่อล ออกสตาร์ทแย่เก็บได้เพียงแต้มเดียวจาก 3 นัดแรกและเสียประตูทุกเกมด้วย แม้ทีมนกแก้วจะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุม แต่คงจะต้านทีมดังแคว้นบาสก์ลำบาก

วิเคราะห์บอล แอธเลติก บิลเบา vs เอสปันญ่อล วันอาทิตย์ ที่ 04 กันยายน 2565 – 21:15 น.

แอธเลติก บิลเบา

เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ไม่มี ยูรี เบร์ชีเช่ กับ มิเกล บาเลนเซียก้า สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ อินญีโก้ มาร์ตีเนซ กับ จูเลน อาคีร์เรซาบาล่า ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือก ด้าน อันเดร์ เอร์เรร่า มีชื่อติดโผครั้งแรก ส่วน กอร์ก้า กูรูเซต้า มีโอกาสสอดแทรกลงสนาม แต่ อาเซียร์ บียาลีเบร, ราอูล การ์เซีย เอสกูเดโร่, ดาเนียล การ์เซีย, อันเดร์ กาป้า, ออยเอร์ ซาร์ราก้า หรือ อูไน เบนเซดอร์ จะเป็นสำรอง รวมข่าวกีฬา

อินญากี้ วิลเลียมส์ จะเล่นหน้าเป้า โดยมี นีโก้ วิลเลียมส์, อีเกร์ มูเนียอิน, อเล็กซ์ เบเรนเกร์ เดินเกมรุก ขณะที่ มิเกล เบสก้า จะคุมแดนกลางกับ ออยอาน ซานเซ็ต ส่วน ออสการ์ เด มาร์กอส, เยราย อัลบาเรซ, ดาเนียล บีเบียน, อินญีโก้ เลเก้ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี อูไน ซีม่อน ลงเฝ้าเสา

เอสปันญ่อล

ดีเอโก้ มาร์ตีเนซ ไม่มี ราอูล เด โตมาส, อาดรีย่า เปโดรซ่า กับ โปล โลซาโน่ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ เบนฌาแม็ง เลอกอมต์ กับ เซร์จี้ โกเมซ ติดโทษแบนโอกาสจึงตกเป็นของ เฟร์นานโด กาเลโร่ ส่วน มาร์ติน เบรตเวธ, เดคี บาเร่, นีโก้ เมลาเหม็ด, โอมาร์ เอล ฮิลาลี่, โฆเซ่ การ์ลอส ลาโซ่ หรือ ดาเนียล โกเมซ จะเป็นสำรอง

โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู จะเล่นหน้าเป้า โดยมี รูเบน ซานเชซ, เซร์จี้ ดาร์เดร์, ฆาเบียร์ ปูอาโด้ เดินเกมรุก ขณะที่ เอดู เอ็กโปซีโต้ จะคุมแดนกลางกับ วินิซิอุส ซูซ่า ส่วน ออสการ์ คีล, เฟร์นานโด กาเลโร่, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน จะลงคุมแนวรับ โดยมี อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ ลงเฝ้าเสาแทน เบนฌาแม็ง เลอกอมต์

11 ผู้เล่นตามคาด 

แอธเลติก บิลเบา (4-2-3-1) : อูไน ซีม่อน – ออสการ์ เด มาร์กอส, เยราย อัลบาเรซ, ดาเนียล บีเบียน, อินญีโก้ เลเก้ – มิเกล เบสก้า, ออยอาน ซานเซ็ต – นีโก้ วิลเลียมส์, อีเกร์ มูเนียอิน, อเล็กซ์ เบเรนเกร์ – อินญากี้ วิลเลียมส์

เอสปันญ่อล (4-2-3-1) : อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ – ออสการ์ คีล, เฟร์นานโด กาเลโร่, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน – วินิซิอุส ซูซ่า, เอดู เอ็กโปซีโต้ – รูเบน ซานเชซ, เซร์จี้ ดาร์เดร์, ฆาเบียร์ ปูอาโด้ – โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู

สนาม : ซาน มาเมส บาร์เรีย, บิลเบา

ผู้ตัดสิน : ฆวน มาร์ตีเนซ มูนวยร่า

ผลที่คาด : แอธเลติก บิลเบา ชนะ เอสปันญ่อล 2-0

 

ผลงาน แอธเลติก บิลเบา 5 นัดล่าสุด
30/08/2022 คาดิส 0 : 4 แอธเลติก บิลเบา
21/08/2022 แอธเลติก บิลเบา 1 : 0 บาเลนเซีย
15/08/2022 แอธเลติก บิลเบา 0 : 0 มายอร์ก้า
06/08/2022 แอธเลติก บิลเบา 1 : 1 เดปอร์ติโบ อลาเบส
06/08/2022 แอธเลติก บิลเบา 1 : 0 เรอัล โซเซียดาด
ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
29/08/2022 เอสปันญ่อล 1 : 3 เรอัล มาดริด
20/08/2022 เอสปันญ่อล 0 : 2 ราโย่ บาเยกาโน่
13/08/2022 เซลต้า บีโก้ 2 : 2 เอสปันญ่อล
07/08/2022 นาโปลี 0 : 0 เอสปันญ่อล
30/07/2022 ไบรท์ตัน 5 : 1 เอสปันญ่อล
สถิติการพบกัน แอธเลติก บิลเบา – เอสปันญ่อล
08/02/2022 แอธเลติก บิลเบา 2 : 1 เอสปันญ่อล
27/10/2021 เอสปันญ่อล 1 : 1 แอธเลติก บิลเบา
25/01/2020 เอสปันญ่อล 1 : 1 แอธเลติก บิลเบา
31/10/2019 แอธเลติก บิลเบา 3 : 0 เอสปันญ่อล
09/03/2019 แอธเลติก บิลเบา 1 : 1 เอสปันญ่อล

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
เรอัล มาดริด
4 0 0 1 0 0 3 0 0 7 12
2.
บาร์เซโลน่า
3 1 0 1 1 0 2 0 0 10 10
3.
เรอัล เบติส
3 0 1 2 0 0 1 0 1 4 9
4.
บียาร์เรอัล
2 1 0 0 0 0 2 1 0 5 7
5.
แอธเลติก บิลเบา
2 1 0 1 1 0 1 0 0 5 7
6.
แอตเลติโก มาดริด
2 1 1 0 0 1 2 1 0 2 7
7.
เซลต้า บีโก้
2 1 1 1 1 1 1 0 0 1 7
8.
เรอัล โซเซียดาด
2 1 1 0 1 1 2 0 0 -1 7
9.
โอซาซูน่า
2 0 1 2 0 0 0 0 1 2 6
10.
มายอร์ก้า
1 2 1 0 1 1 1 1 0 1 5
11.
อัลเมเรีย
1 1 1 1 0 1 0 1 0 0 4
12.
คิโรน่า
1 1 2 1 0 1 0 1 1 0 4
13.
ราโย่ บาเยกาโน่
1 1 1 0 0 1 1 1 0 0 4
14.
บาเลนเซีย
1 0 2 1 0 1 0 0 1 -1 3
15.
เอสปันญ่อล
0 1 2 0 0 2 0 1 0 -4 1
16.
เอลเช่
0 1 2 0 1 1 0 0 1 -4 1
17.
เซบีย่า
0 1 3 0 1 1 0 0 2 -5 1
18.
เกตาเฟ่
0 1 2 0 1 1 0 0 1 -5 1
19.
เรอัล บายาโดลิด
0 1 2 0 0 1 0 1 1 -7 1
20.
คาดิส
0 0 4 0 0 2 0 0 2 -10 0