เอสปันญ่อล vs เซบีย่า

เอสปันญ่อล vs เซบีย่า

เอสปันญ่อล vs เซบีย่า เซบีย่า ลงเล่นภายใต้แรงกดดันหลังทำผลงานในช่วงเริ่มต้นซีซั่นย่ำแย่เก็บได้เพียงแต้มเดียวจาก 4 เกมแรก แต่เกรดบอลทีมเยือนยังดูเหนือกว่า ขณะเดียวกัน เอสปันญ่อล ยังเล่นเกมรับผิดพลาดง่ายด้วย ดังนั้นทีมเซบียาโน่ที่เน้นเป็นพิเศษจึงมีโอกาสบุกมาเบียดคว้าชัยสำเร็จ

วิเคราะห์บอล เอสปันญ่อล vs เซบีย่า วันเสาร์ ที่ 10 กันยายน 2565 – 21:15 น.

เอสปันญ่อล

ดีเอโก้ มาร์ตีเนซ ไม่มี ราอูล เด โตมาส, อาดรีย่า เปโดรซ่า, โฆเซ่ การ์ลอส ลาโซ่ กับ โปล โลซาโน่ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ เฟร์นานโด กาเลโร่ กับ เคดี บาเร่ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต แต่ เบนฌาแม็ง เลอกอมต์ กับ เซร์จี้ โกเมซ พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ส่วน นีโก้ เมลาเหม็ด, รูเบน ซานเชซ, โอมาร์ เอล ฮิลาลี่ หรือ ดาเนียล โกเมซ จะเป็นสำรอง ตารางคะแนน

โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ฆาเบียร์ ปูอาโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, มาร์ติน เบรธเวต เดินเกมรุก ขณะที่ เอดู เอ็กโปซีโต้ จะคุมแดนกลางกับ วินิซิอุส ซูซ่า ส่วน ออสการ์ คีล, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน จะลงคุมแนวรับ โดยมี อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ ลงเฝ้าเสาก่อน เบนฌาแม็ง เลอกอมต์

เซบีย่า

จูเลน โลเปเตกี ไม่มี อาเลฮานโดร ปาปู โกเมซ, เฮซุส โกโรน่า กับ มาร์กอส ดู นาสซีเมนโต้ เตยเชยร่า มาร์เกา สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ คาริม เรกิก กับ อัดนาน ยานาไซ ฟิตพร้อมลงสนาม ด้าน โจน จอร์ดาน, กอนซาโล่ มอนเตล, แฟร์นานโด เรเจส, คาสเปอร์ โดลเบิร์ก หรือ ราฟา มีร์ พร้อมสลับลงสนาม ส่วน เนมานย่า กูเดล, โธมัส เดลานี่ย์, ยูสเซฟ เอ็น-เนซีรี่, อีวาน ราคิติช, เฆซุส ฆัวกิน เฟร์นานเดซ ซาเอซ เด ลา ตอร์เร่ ซูโซ่, อเล็กซ์ เตลลีส หรือ เฆซุส นาบาส จะเป็นสำรอง

คาสเปอร์ โดลเบิร์ก จะเล่นหน้าเป้า โดยมี เอริก ลาเมล่า, โอลีเบร์ ตอร์เรส, อีสโก้ อาลาร์กอน เดินเกมรุก ขณะที่ โจน จอร์ดาน จะคุมแดนกลางกับ แฟร์นานโด เรเจส ส่วน กอนซาโล่ มอนเตล, ต็องกีย์ เนียงซู, คาริม เรกิก, มาร์กอส อากูนญ่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี ยาสซีน โบโน ลงเฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด 

เอสปันญ่อล (4-2-3-1) : อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ – ออสการ์ คีล, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน – วินิซิอุส ซูซ่า, เอดู เอ็กโปซีโต้ – ฆาเบียร์ ปูอาโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, มาร์ติน เบรธเวต – โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู

เซบีย่า (4-2-3-1) : ยาสซีน โบโน – กอนซาโล่ มอนเตล, ต็องกีย์ เนียงซู, คาริม เรกิก, มาร์กอส อากูนญ่า – โจน จอร์ดาน, แฟร์นานโด เรเจส – เอริก ลาเมล่า, โอลีเบร์ ตอร์เรส, อีสโก้ อาลาร์กอน – คาสเปอร์ โดลเบิร์ก

สนาม : อาร์ซีดีอี สเตเดี้ยม, บาร์เซโลน่า

ผู้ตัดสิน : กีเยร์โม่ กวาดร้า เฟร์นานเดซ

ผลที่คาด : เอสปันญ่อล แพ้ เซบีย่า 0-1

 

ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
04/09/2022 แอธเลติก บิลเบา 0 : 1 เอสปันญ่อล
29/08/2022 เอสปันญ่อล 1 : 3 เรอัล มาดริด
20/08/2022 เอสปันญ่อล 0 : 2 ราโย่ บาเยกาโน่
13/08/2022 เซลต้า บีโก้ 2 : 2 เอสปันญ่อล
07/08/2022 นาโปลี 0 : 0 เอสปันญ่อล
ผลงาน เซบีย่า 5 นัดล่าสุด
07/09/2022 เซบีย่า 0 : 4 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
04/09/2022 เซบีย่า 0 : 3 บาร์เซโลน่า
28/08/2022 อัลเมเรีย 2 : 1 เซบีย่า
20/08/2022 เซบีย่า 1 : 1 เรอัล บายาโดลิด
13/08/2022 โอซาซูน่า 2 : 1 เซบีย่า
สถิติการพบกัน เอสปันญ่อล – เซบีย่า
20/02/2022 เอสปันญ่อล 1 : 1 เซบีย่า
25/09/2021 เซบีย่า 2 : 0 เอสปันญ่อล
16/02/2020 เซบีย่า 2 : 2 เอสปันญ่อล
19/08/2019 เอสปันญ่อล 0 : 2 เซบีย่า
17/03/2019 เอสปันญ่อล 0 : 1 เซบีย่า

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
เรอัล มาดริด
4 0 0 1 0 0 3 0 0 7 12
2.
บาร์เซโลน่า
3 1 0 1 1 0 2 0 0 10 10
3.
บียาร์เรอัล
3 1 0 1 0 0 2 1 0 9 10
4.
เรอัล เบติส
3 0 1 2 0 0 1 0 1 4 9
5.
โอซาซูน่า
3 0 1 3 0 0 0 0 1 3 9
6.
แอธเลติก บิลเบา
2 1 1 1 1 1 1 0 0 4 7
7.
แอตเลติโก มาดริด
2 1 1 0 0 1 2 1 0 2 7
8.
เซลต้า บีโก้
2 1 1 1 1 1 1 0 0 1 7
9.
เรอัล โซเซียดาด
2 1 1 0 1 1 2 0 0 -1 7
10.
บาเลนเซีย
2 0 2 2 0 1 0 0 1 3 6
11.
มายอร์ก้า
1 2 1 0 1 1 1 1 0 1 5
12.
คิโรน่า
1 1 2 1 0 1 0 1 1 0 4
13.
อัลเมเรีย
1 1 2 1 0 1 0 1 1 -1 4
14.
ราโย่ บาเยกาโน่
1 1 2 0 0 1 1 1 1 -1 4
15.
เอสปันญ่อล
1 1 2 0 0 2 1 1 0 -3 4
16.
เรอัล บายาโดลิด
1 1 2 1 0 1 0 1 1 -6 4
17.
เซบีย่า
0 1 3 0 1 1 0 0 2 -5 1
18.
เอลเช่
0 1 3 0 1 1 0 0 2 -8 1
19.
เกตาเฟ่
0 1 3 0 1 1 0 0 2 -9 1
20.
คาดิส
0 0 4 0 0 2 0 0 2 -10 0