เอสปันญ่อล vs บาเลนเซีย

เอสปันญ่อล vs บาเลนเซีย

เอสปันญ่อล vs บาเลนเซีย เอสปันญ่อล ทำผลงานแย่แพ้ 4 จาก 5 เกมหลังสุดและชนะครั้งเดียวในซีซั่นนี้ ขณะที่ บาเลนเซีย มาเยือนด้วยความมั่นใจมากขึ้นหลังการคว้าชัย 2 จาก 3 เกมที่ผ่านมา ทัพค้างคาวยังมาเยือนด้วยสภาพทีมที่พร้อมสมบูรณ์กว่าด้วยจึงมีโอกาสบุกมายิงประตูลุ้นผลเสมอเป็นอย่างน้อย

วิเคราะห์บอล เอสปันญ่อล vs บาเลนเซีย วันอาทิตย์ ที่ 02 ตุลาคม 2565 – 19:00 น.

เอสปันญ่อล

ดีเอโก้ มาร์ตีเนซ ไม่มี ออสการ์ คีล, อาดรีย่า เปโดรซ่า, รูเบน ซานเชซ กับ โฆเซ่ การ์ลอส ลาโซ่ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ เคดี้ บาเร่ ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือก ด้าน ฆาเบียร์ ปูอาโด้ พร้อมคืนทีมตัวจริง ส่วน โอมาร์ เอล ฮิลาลี่ น่าจะได้ออกสตาร์ทก่อน เฟร์นานโด กาเลโร่ หรือ อเล็กซ์ บีดาล สำหรับ นีโก้ เมลาเหม็ด, โปล โลซาโน่ หรือ ดาเนียล โกเมซ จะเป็นสำรอง ข่าวฟุตบอล

โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ฆาเบียร์ ปูอาโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, มาร์ติน เบรธเวต เดินเกมรุก ขณะที่ เอดู เอ็กโปซีโต้ จะคุมแดนกลางกับ วินิซิอุส ซูซ่า ส่วน โอมาร์ เอล ฮิลาลี่, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน จะลงคุมแนวรับ โดยมี อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ ลงเฝ้าเสา

บาเลนเซีย

เจนนาโร่ กัตตูโซ่ ไม่มี ยูนูส มูซ่าห์ กับ ฆวาเม่ โดเมเน็ค สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ อีไลช์ โมรีบา พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ขณะที่ กาเบรียล เปาลีสต้า หรือ นีโก้ กอนซาเลซ พร้อมสลับลงสนาม ส่วน อันเดร มาร์กอส, จัสติน ไคลเวิร์ต, อูโก้ ดูโร่, เอราย โกเมิร์ต, เฆซุส บาซเกซ, อันโตนิโอ ลาโต้, มานูเอล บาเยโฆ, ดิมิทรี ฟูลกีเย่ร์, เชงค์ ออซกาซ่าร์ หรือ คริสเตียน รีเบโร่ จะเป็นสำรอง

ซามูเอล กาสตีเยโฆ, เอดินซอน กาวานี่, ซามูเอล ลีโน่ จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี อันเดร อัลเมยด้า, อูโก้ กียาม่อน, อีไลช์ โมรีบา ลงทำเกม ส่วน เธียร์รี่ กอร์เรย่า, กาเบรียล เปาลีสต้า, มุกตาร์ ดิยากาบี้, โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ ลงเฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด 

เอสปันญ่อล (4-2-3-1) : อัลบาโร่ เฟร์นานเดซ – โอมาร์ เอล ฮิลาลี่, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ไบรอัน โอลีบาน – วินิซิอุส ซูซ่า, เอดู เอ็กโปซีโต้ – ฆาเบียร์ ปูอาโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, มาร์ติน เบรธเวต – โฆเซ่ หลุยส์ ซานตามาเรีย มาโต้ โฆเซลู

บาเลนเซีย (4-3-3) : จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ – เธียร์รี่ กอร์เรย่า, กาเบรียล เปาลีสต้า, มุกตาร์ ดิยากาบี้, โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า – อันเดร อัลเมยด้า, อูโก้ กียาม่อน, อีไลช์ โมรีบา – ซามูเอล กาสตีเยโฆ, เอดินซอน กาวานี่, ซามูเอล ลีโน่

สนาม : อาร์ซีดีอี สเตเดี้ยม, บาร์เซโลน่า

ผู้ตัดสิน : บาเลนติน ปีซาร์โร่ โกเมซ

ผลที่คาด : เอสปันญ่อล เสมอ บาเลนเซีย 2-2

 

ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
18/09/2022 เรอัล โซเซียดาด 2 : 1 เอสปันญ่อล
10/09/2022 เอสปันญ่อล 2 : 3 เซบีย่า
04/09/2022 แอธเลติก บิลเบา 0 : 1 เอสปันญ่อล
29/08/2022 เอสปันญ่อล 1 : 3 เรอัล มาดริด
20/08/2022 เอสปันญ่อล 0 : 2 ราโย่ บาเยกาโน่
ผลงาน บาเลนเซีย 5 นัดล่าสุด
17/09/2022 บาเลนเซีย 3 : 0 เซลต้า บีโก้
10/09/2022 ราโย่ บาเยกาโน่ 2 : 1 บาเลนเซีย
05/09/2022 บาเลนเซีย 5 : 1 เกตาเฟ่
30/08/2022 บาเลนเซีย 0 : 1 แอตเลติโก มาดริด
21/08/2022 แอธเลติก บิลเบา 1 : 0 บาเลนเซีย
สถิติการพบกัน เอสปันญ่อล – บาเลนเซีย
14/05/2022 เอสปันญ่อล 1 : 1 บาเลนเซีย
31/12/2021 บาเลนเซีย 1 : 2 เอสปันญ่อล
17/07/2020 บาเลนเซีย 1 : 0 เอสปันญ่อล
02/11/2019 เอสปันญ่อล 1 : 2 บาเลนเซีย
17/02/2019 บาเลนเซีย 0 : 0 เอสปันญ่อล

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
เรอัล มาดริด
6 0 0 2 0 0 4 0 0 11 18
2.
บาร์เซโลน่า
5 1 0 2 1 0 3 0 0 17 16
3.
แอธเลติก บิลเบา
5 1 1 3 1 1 2 0 0 12 16
4.
เรอัล เบติส
5 0 1 4 0 0 1 0 1 6 15
5.
แอตเลติโก มาดริด
4 1 2 1 0 2 3 1 0 6 13
6.
บียาร์เรอัล
3 3 1 1 1 0 2 2 1 8 12
7.
โอซาซูน่า
4 0 2 3 0 1 1 0 1 2 12
8.
เรอัล โซเซียดาด
3 1 2 1 1 1 2 0 1 -1 10
9.
บาเลนเซีย
3 0 3 3 0 1 0 0 2 5 9
10.
มายอร์ก้า
2 2 2 1 1 1 1 1 1 -1 8
11.
คิโรน่า
2 1 3 2 0 1 0 1 2 0 7
12.
ราโย่ บาเยกาโน่
2 1 3 1 0 1 1 1 2 -1 7
13.
เซลต้า บีโก้
2 1 3 1 1 1 1 0 2 -5 7
14.
เกตาเฟ่
2 1 4 1 1 2 1 0 2 -7 7
15.
เรอัล บายาโดลิด
2 1 4 1 0 2 1 1 2 -7 7
16.
เซบีย่า
1 2 4 0 1 2 1 1 2 -6 5
17.
เอสปันญ่อล
1 1 4 0 0 3 1 1 1 -5 4
18.
อัลเมเรีย
1 1 5 1 0 2 0 1 3 -7 4
19.
คาดิส
1 1 5 0 1 3 1 0 2 -13 4
20.
เอลเช่
0 1 5 0 1 2 0 0 3 -14 1