เลเวอร์คูเซ่น vs ชาลเก้ 04

เลเวอร์คูเซ่น vs ชาลเก้ 04

เลเวอร์คูเซ่น vs ชาลเก้ 04 เลเวอร์คูเซ่น น่าจะมีบรรยากาศที่ดีขึ้นหลังการเปลี่ยนแปลงกุนซือ เกมนี้เล่นในบ้านเป็นโอกาสดีมากในการกลับมาชนะ ตัวผู้เล่นดีกว่าอยู่แล้ว ส่วน ชาลเก้ นอกบ้านไม่ดี เกมรุกแย่ เกมรุกก็รั่ว งานนี้เชียร์ห้างยาเริ่มต้นนับหนึ่งอีกครั้งได้แน่

วิเคราะห์บอล เลเวอร์คูเซ่น vs ชาลเก้ 04 วันเสาร์ ที่ 08 ตุลาคม 2565 – 20:30 น.

เลเวอร์คูเซ่น

“ห้างยา” จัดการปลด เคราร์โด้ เซโอเน่ ออกจากตำแหน่งจนได้หลังพ่ายในเกมยุโรปล่าสุด และได้ตั้ง ชาบี อลอนโซ่ อดีตกองกลาง ลิเวอร์พูล, เรอัล มาดริด และ บาเยิร์น เป็นกุนซือคนใหม่

ในการเริ่มงานนัดแรกของ อลอนโซ่ ยังคงไม่มีกลุ่มผู้เล่นที่เจ็บหลายคนไม่ว่าจะเป็น โฟลเรียน เวียร์ทซ์, คาริม เบลลาราบี้, ซาร์ดาร์ อัซมูน, เอเซเกล ปาลาซิออส และ อามีน อัดลี่

การแท็กติกอาจยังไม่รีบปรับมากนักโดยจะให้ เคเรม เดเมียร์บาย กับ โรเบิร์ต อันดริช ปั้นเกมอยู่ข้างหลังสามตัวรุก มุสซ่า ดิยาบี้, พาทริค ชิค และ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย

 

ชาลเก้

“ราชันสีน้ำเงิน” ของกุนซือ ฟรังค์ คราเมอร์ พ่ายคาบ้านต่อ เอาก์สบวร์ก 2-3 ทั้งที่ทีมเยือนเหลือผู้เล่น 10 คนในช่วง 20 นาทีสุดท้าย

ความพร้อมล่าสุดไม่มี เซปป์ ฟาน เดน แบร์ก เจ็บตามไปสมทบกับ ซาลิฟ ซาเน่ และ มาร์ชิน คามินสกี้  ทำให้ต้องส่ง เลโอ กรีเมิ่ล ลงเล่นแทนในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ก

ในเกมรุกจะส่ง โทเบียส มอห์ร ลงปั้นเกมร่วมกับ โดมินิก เดร็กซ์เลอร์ และ มาริอุส บึลแทร์ โดยมี ซิโมน เทร็อดเด่ ประจำการหน้าเป้า

 

11 ผู้เล่นตามคาด

เลเวอร์คูเซ่น (4-1-2-3) : ลูคัส ฮราเดชกี้ – เฌเรมี่ ฟริมปง, โยนาธาน ทาห์, เอ็ดมอนด์ แท็ปโซบา, มิทเชลล์ บัคเกอร์ – ชาร์ลส์ อารานกีซ – เคเรม เดเมียร์บาย, โรเบิร์ต อันดริช – มุสซ่า ดิยาบี้, พาทริค ชิค, คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย

ชาลเก้ (4-2-3-1)  : อเลซานเดอร์ ชโวลอฟ – เชดริก บรุนเนอร์, มายะ โยชิดะ, เลโอ กรีเมิ่ล, โทมัส อูเวยาน – ทอม เคราส์, โฟลเรียน ฟลิค – มาริอุส บึลแทร์,  โดมินิก เดร็กซ์เลอร์, โทเบียส มอห์ร – ซิโมน เทร็อดเด่

  สนาม : ไบ อารีน่า

ผลที่คาด : เลเวอร์คูเซ่น ชนะ ชาลเก้ 3-1

 

ผลงาน เลเวอร์คูเซ่น 5 นัดล่าสุด
05/10/2022 ปอร์โต้ 2 : 0 เลเวอร์คูเซ่น
01/10/2022 บาเยิร์น มิวนิค 4 : 0 เลเวอร์คูเซ่น
17/09/2022 เลเวอร์คูเซ่น 1 : 1 แวร์เดอร์ เบรเมน
14/09/2022 เลเวอร์คูเซ่น 2 : 0 แอตเลติโก มาดริด
10/09/2022 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2 : 2 เลเวอร์คูเซ่น
ผลงาน ชาลเก้ 04 5 นัดล่าสุด
02/10/2022 ชาลเก้ 04 2 : 3 เอาก์สบวร์ก
23/09/2022 FC Gutersloh 0 : 3 ชาลเก้ 04
17/09/2022 ดอร์ทมุนด์ 1 : 0 ชาลเก้ 04
10/09/2022 ชาลเก้ 04 3 : 1 โบคุม
03/09/2022 สตุ๊ตการ์ต 1 : 1 ชาลเก้ 04
สถิติการพบกัน เลเวอร์คูเซ่น – ชาลเก้ 04
03/04/2021 เลเวอร์คูเซ่น 2 : 1 ชาลเก้ 04
07/12/2020 ชาลเก้ 04 0 : 3 เลเวอร์คูเซ่น
14/06/2020 ชาลเก้ 04 1 : 1 เลเวอร์คูเซ่น
08/12/2019 เลเวอร์คูเซ่น 2 : 1 ชาลเก้ 04
11/05/2019 เลเวอร์คูเซ่น 1 : 1 ชาลเก้ 04

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
5 2 1 3 1 0 2 1 1 9 17
2.
ไฟร์บวร์ก
5 2 1 2 1 1 3 1 0 6 17
3.
บาเยิร์น มิวนิค
4 3 1 2 2 0 2 1 1 17 15
4.
ดอร์ทมุนด์
5 0 3 3 0 1 2 0 2 1 15
5.
ฮอฟเฟ่นไฮม์
4 2 2 3 1 0 1 1 2 5 14
6.
แฟร้งค์เฟิร์ต
4 2 2 2 1 2 2 1 0 3 14
7.
โคโลญจน์
3 4 1 2 1 1 1 3 0 4 13
8.
แวร์เดอร์ เบรเมน
3 3 2 1 1 2 2 2 0 5 12
9.
โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
3 3 2 3 0 1 0 3 1 1 12
10.
เอาก์สบวร์ก
4 0 4 1 0 3 3 0 1 -4 12
11.
ไลป์ซิก
3 2 3 3 1 0 0 1 3 1 11
12.
ไมนซ์
3 2 3 0 2 1 3 0 2 -4 11
13.
โวล์ฟสบวร์ก
2 2 4 1 2 1 1 0 3 -6 8
14.
แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
1 4 3 0 3 1 1 1 2 -2 7
15.
ชาลเก้ 04
1 3 4 1 1 2 0 2 2 -7 6
16.
สตุ๊ตการ์ต
0 5 3 0 2 2 0 3 1 -4 5
17.
เลเวอร์คูเซ่น
1 2 5 0 1 3 1 1 2 -7 5
18.
โบคุม
0 1 7 0 1 3 0 0 4 -18 1