อาร์เมเนีย vs ยูเครน

อาร์เมเนีย vs ยูเครน

อาร์เมเนีย vs ยูเครน ยูเครน ต้องแก้ตัวให้ได้ จากความพ่ายแพ้เมื่อสามวันก่อน โดยจะมีการปรับเปลี่ยนทีมบางตำแหน่ง และน่าจะบุกชนะ อาร์เมเนีย ไปได้ตามเป้า

วิเคราะห์บอล อาร์เมเนีย vs ยูเครน วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน 2565 – 20:00 น.

อาร์เมเนีย

ฆัวกิน กาปาร์รอส เทรนเนอร์ชาวสเปน 4 เกมในเนชั่นส์ลีก เปิดบ้านชนะ ไอร์แลนด์ 1-0 หลังจากนั้นแพ้สามเกมรวดต่อ สกอตแลนด์ 0-2 (เยือน), ยูเครน 0-3 (สนามกลาง) และ สกอตแลนด์ 1-4 (เหย้า)

สภาพทีมไม่มี คาโม ฮอฟฮานนิสยาน, เกวอร์ก กาซาร์ยาน, ซาร์กิส อดัมยาน ในทีมชุดนี้เพราะบาดเจ็บ แต่ได้ ลูคัส เซลารายาน กลับมาอยู่ในทีมอีกครั้ง
ยูเครน
กุนซือ โอเล็กซานเดอร์ เปตราคอฟ เกมล่าสุดบุกแพ้ สกอตแลนด์ มาแบบหมดรูป 0-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มาเสียสามประตูในช่วง 20 นาทีสุดท้าย ทำให้หล่นจากการเป็นผู้นำกลุ่มไปแล้ว
ทีมชุดนี้ไม่มี โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้, มิโคล่า ชาปาเรนโก้, จอร์จี้ บุชคาน, เอดูอาร์ด โซโบล ที่บาดเจ็บทั้งหมด แต่ตัวหลักอย่าง อันเดร ยาร์โมเลนโก้, รุสลาน มาลินอฟสกี้, โรมัน ยาเรมชุค อยู่กันพร้อมหน้า
11 ผู้เล่นตามคาด
อาร์เมเนีย (4-5-1) : ดาวิด เยอร์เชนโก้ – ทารอน วอสคานยาน, อาร์มาน ฮอฟฮันนิสยาน, จิราย มาร์การ์ยาน, วาราซดัต ฮาโรยาน – โคเรน บายรัมยาน, อาร์ตัก กริกอร์ยาน, ฮอฟฮันเนส ฮารูเตียนยาน, วาฮาน บิชัคยาน, เอดูอาร์ด สเปิร์ตสยาน – ติกราน บาร์เซ็กยาน
ยูเครน (4-3-3) : อันเดร ลูนิน – โอเล็กซานเดอร์ คาราวาเยฟ, เซอร์เก คริฟชอฟ, มิโคล่า มัตวิเยนโก้, วิตาลี่ มิโคเลนโก้ – เซอร์เก ซีดอร์ชุค, ทาราส สเตปาเนนโก้, วิคเตอร์ ชิกานคอฟ – อันเดร ยาร์โมเลนโก้, โรมัน ยาเรมชุค, รุสลาน มาลินอฟสกี้
ผู้ตัดสิน : ชูเอา ปินเญโร่ (โปรตุเกส)
สนาม : วาซเกน ซาร์กเซียน รีพับลิกัน สเตเดี้ยม

ผลที่คาด : อาร์เมเนีย แพ้ ยูเครน 0-2

 

ผลงาน อาร์เมเนีย 5 นัดล่าสุด
14/06/2022 อาร์เมเนีย 1 : 4 สก๊อตแลนด์
11/06/2022 ยูเครน 3 : 0 อาร์เมเนีย
09/06/2022 สก๊อตแลนด์ 2 : 0 อาร์เมเนีย
04/06/2022 อาร์เมเนีย 1 : 0 ไอแลนด์
30/03/2022 นอร์เวย์ 9 : 0 อาร์เมเนีย
ผลงาน ยูเครน 5 นัดล่าสุด
22/09/2022 สก๊อตแลนด์ 3 : 0 ยูเครน
15/06/2022 ยูเครน 1 : 1 ไอแลนด์
11/06/2022 ยูเครน 3 : 0 อาร์เมเนีย
09/06/2022 ไอแลนด์ 0 : 1 ยูเครน
05/06/2022 เวลส์ 1 : 0 ยูเครน
สถิติการพบกัน อาร์เมเนีย – ยูเครน
11/06/2022 ยูเครน 3 : 0 อาร์เมเนีย
07/06/2003 ยูเครน 4 : 3 อาร์เมเนีย
07/09/2002 อาร์เมเนีย 2 : 2 ยูเครน
05/09/2001 ยูเครน 3 : 0 อาร์เมเนีย
07/10/2000 อาร์เมเนีย 2 : 3 ยูเครน

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1.
สก๊อตแลนด์
3 0 1 2 0 0 1 0 1 5 9
2.
ยูเครน
2 1 1 1 1 0 1 0 1 1 7
3.
ไอแลนด์
1 1 2 1 0 1 0 1 1 1 4
4.
อาร์เมเนีย
1 0 3 1 0 1 0 0 2 -7 3
Group 2
1.
อิสราเอล
1 2 0 0 1 0 1 1 0 1 5
2.
ไอซ์แลนด์
0 3 0 0 2 0 0 1 0 0 3
3.
แอลเบเนีย
0 1 1 0 0 1 0 1 0 -1 1
4.
รัสเซีย
0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Group 3
1.
Bosnia & Herzegovina
3 2 0 3 0 0 0 2 0 3 11
2.
มอนเตรเนโก
2 1 2 1 1 0 1 0 2 2 7
3.
ฟินแลนด์
1 2 2 1 2 0 0 0 2 0 5
4.
โรมาเนีย
1 1 3 1 0 1 0 1 2 -5 4
Group 4
1.
นอร์เวย์
3 1 0 1 1 0 2 0 0 3 10
2.
เซอร์เบีย
2 1 1 1 0 1 1 1 0 3 7
3.
สวีเดน
1 0 3 0 0 2 1 0 1 -1 3
4.
สโลวีเนีย
0 2 2 0 1 1 0 1 1 -5 2