อาร์เซน่อล vs แมนฯ ยูไนเต็ด

อาร์เซน่อล vs แมนฯ ยูไนเต็ด

อาร์เซน่อล vs แมนฯ ยูไนเต็ด อาร์เซน่อล กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจอย่างเต็มที่ กระนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด ในซีซั่นนี้ก็ดูถนัดอยู่แล้วในการเจอกับทีมใหญ่ จังหวะสวนกลับก็อันตรายจนเป็นทีเด็ดมาตลอด เชื่อว่า ผีแดง ยังน่าจะทำได้ดี และจะบุกมาแชร์กลับไปได้

วิเคราะห์บอล อาร์เซน่อล vs แมนฯ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ ที่ 22 มกราคม 2566 – 23:30 น.

อาร์เซน่อล

นี่จะเป็นครั้งที่ 3 ที่ ปืนใหญ่ เปิดบ้านรับมือ แมนฯ ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีกขณะที่ตัวเองรั้งจ่าฝูง โดย 2 หนก่อนหน้านี้จบด้วยผลเสมอ 1-1 ในเดือนมีนาคม ปี 2004 และ 2-2 ใน

เดือนพฤศจิกายน ปี 2007

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือชาวสเปน จะยังคงไม่มี กาเบรียล เชซุส และ รีส เนลสัน ที่บาดเจ็บเข่า และเอ็นหลังหัวเข่าตามลำดับ ขณะที่ เลอันโดร ทรอสซาร์ ก็มีลุ้นประเดิมนัดแรกกับทีมใหม่ หลังสโมสรส่งเอกสารทั้งหมดไปยังพรีเมียร์ลีกตั้งแต่เมื่อวันศุกร์แล้ว

สำหรับผู้เล่นอย่าง กาเบรียล มากัลเญส, วิลเลี่ยม ซาลีบา และ บูคาโย่ ซาก้า ก็อาจต้องเล่นแบบระวังตัวหน่อย เพราะหากถูกใบเหลืองจะโดนแบนในนัดถัดไปทันที

แมนฯ ยูไนเต็ด

ผีแดง โดน คริสตัล พาเลซ ตีเสมอ 1-1 ในช่วงท้ายเกมที่ผ่านมาทำให้พวกเขาจบสถิติชนะ 9 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการ แถมยังเป็นการหยุดสถิติชนะ 15 นัดติดต่อกันเมื่อพวกเขาทำประตูแรกของเกมได้ด้วย

เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ ต้องเสีย กาเซมีโร่ ที่ติดโทษแบนในเกมนี้จากการสะสมครบ 5 ใบเหลือง แต่ แจ็ค บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูสำรองจะกลับมาอยู่ในทีมได้ หลังไม่มีชื่อในนัดก่อนที่เจอ คริสตัล พาเลซ ต้นสังกัดแม่ที่ปล่อยยืมมา

ในรายของ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล และ ดีโอโก้ ดาโล่ต์ ยังต้องรอประเมินความพร้อมก่อนเกม ขณะที่ เจดอน ซานโช่ น่าจะยังไม่มีส่วนร่วมเหมือนเดิมหลังเพิ่งกลับมาซ้อมกับทีมได้ในสัปดาห์นี้

11 ตัวจริงตามคาด

อาร์เซน่อล (4-3-3) : อารอน แรมส์เดล – เบน ไวท์, วิลเลี่ยม ซาลีบา, กาเบรียล มากัลเญส, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ – มาร์ติน โอเดการ์ด, โธมัส ปาร์เตย์, กรานิต ชาคา – บูคาโย่ ซาก้า, เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์, กาเบรียล มาร์ติเนลลี่

แมนฯ ยูไนเต็ด (4-2-3-1) : ดาบิด เด เคอา – อารอน วาน-บิสซาก้า, ราฟาแอล วาราน, ลีซานโดร มาร์ตีเนซ, ลุค ชอว์ – คริสเตียน เอริคเซ่น, เฟร็ด – อันโตนี่, บรูโน่ แฟร์นันด์ส, มาร์คัส แรชฟอร์ด – เวาต์ เว็กฮอร์สต์

ผู้ตัดสิน : แอนโธนี่ เทย์เลอร์

ผลที่คาด

อาร์เซน่อล เสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด 2-2

 

ผลงาน อาร์เซน่อล 5 นัดล่าสุด
15/01/2023 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 : 2 อาเซนอล
10/01/2023 อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด 0 : 3 อาเซนอล
04/01/2023 อาเซนอล 0 : 0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
01/01/2023 ไบรท์ตัน 2 : 4 อาเซนอล
27/12/2022 อาเซนอล 3 : 1 เวสต์แฮม
ผลงาน แมนฯ ยูไนเต็ด 5 นัดล่าสุด
19/01/2023 คริสตัล พาเลซ 1 : 1 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
14/01/2023 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
11/01/2023 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 : 0 ชาร์ลตันแอธเลติก
07/01/2023 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 : 1 เอฟเวอร์ตัน
04/01/2023 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 : 0 บอร์มัธ
สถิติการพบกัน อาร์เซน่อล – แมนฯ ยูไนเต็ด
04/09/2022 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 : 1 อาเซนอล
23/04/2022 อาเซนอล 3 : 1 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
03/12/2021 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 : 2 อาเซนอล
31/01/2021 อาเซนอล 0 : 0 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
01/11/2020 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 0 : 1 อาเซนอล

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
อาเซนอล
15 2 1 7 1 0 8 1 1 28 47
2.
แมนเชสเตอร์ ซิตี้
13 3 3 8 1 1 5 2 2 30 42
3.
นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
10 9 1 6 4 0 4 5 1 22 39
4.
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
12 3 4 7 1 1 5 2 3 8 39
5.
ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
10 3 7 6 0 4 4 3 3 8 33
6.
ไบรท์ตัน
9 4 6 4 2 3 5 2 3 10 31
7.
ฟูแล่ม
9 4 7 5 3 2 4 1 5 3 31
8.
ลิเวอร์พูล
8 5 6 6 3 1 2 2 5 9 29
9.
เบรนท์ฟอร์ด
7 8 4 5 4 1 2 4 3 4 29
10.
เชลซี
8 5 7 5 2 2 3 3 5 1 29
11.
แอสตัน วิลล่า
8 4 8 5 2 3 3 2 5 -4 28
12.
คริสตัล พาเลซ
6 6 8 4 3 4 2 3 4 -9 24
13.
น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
5 6 9 4 3 3 1 3 6 -19 21
14.
เลสเตอร์ ซิตี้
5 3 12 2 3 5 3 0 7 -7 18
15.
เวสต์แฮม
5 3 12 4 1 5 1 2 7 -8 18
16.
ลีดส์ ยูไนเต็ด
4 5 9 3 3 3 1 2 6 -7 17
17.
วูล์ฟแฮมป์ตัน
4 5 10 3 2 5 1 3 5 -15 17
18.
บอร์มัธ
4 5 11 3 3 4 1 2 7 -23 17
19.
เอฟเวอร์ตัน
3 6 11 2 2 6 1 4 5 -13 15
20.
เซาแธมป์ตัน
4 3 13 1 3 6 3 0 7 -18 15