อฌักซิโอ vs นีซ

อฌักซิโอ vs นีซ

อฌักซิโอ vs นีซ แม้มาเยือนแต่ทาง นีซ ยังดูดีกว่าทั้งขุมกำลังและความแน่นอน ถึงผลงานในลีกทีมเยือนยังแกว่งไม่นิ่งแต่โดยรวมดีกว่าฝั่ง อฌักซิโอ อยู่พอตัว เจ้าบ้านเสียประตูตลอดแถมแนวรุกดูติดขัด เกมนี้ นีซ บุกเฮแน่นอน

วิเคราะห์บอล อฌักซิโอ vs นีซ วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน 2565 – 20:00 น.

อฌักซิโอ

โอลิวิเย่ร์ ป็องตาโลนี่ ยังพาทีมไม่เจอกับชัยชนะ โดยตอนนี้แพ้ 4 เกมติดต่อกัน นัดล่าสุดเปิดบ้านพ่าย ลอริยองต์ 0-1

สภาพทีมในนัดนี้จะพลาดใช้งาน แฟร์กล็องด์ มาเยมโบ้ และ ยานิส ซีมินญานี่ มีปัญหาบาดเจ็บ นอกจากนั้น อูมาร์ กอนซาเลซ ติดโทษแบน แต่ทาง โรแม็ง อามูมา แนวรุกพ้นโทษแบนกลับมาช่วยงานอีกครั้ง

นีซ

ลูเซียง ฟาฟร์ กุนซือใหญ่พาทีมแพ้ โมนาโก คารัง 0-1 ในนัดที่ผ่านมา ส่วนผลงานเวที คอนเฟอเรนซ์ ลีก เปิดบ้านเสมอ โคโลญจน์ 1-1

ความพร้อมพลาดใช้งานปาโบล โรซาริโอ โดนโทษแบน 1 เกม ส่วน ในราย อารอน แรมซีย์ (กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง) มีปัญหาบาดเจ็บเล่นงาน รวมไปถึง ยูเซฟ อาตาล แบ็กขวาเจ็บต้นขา ส่วน  มาริโอ เลอมิน่า ไม่มีชื่อ

แต่ทาง รอสส์ บาร์กลีย์ แข้งใหม่มีชื่อใช้งาน

11 ผู้เล่นตามคาด

อฌักซิโอ (4-4-2) : เบนฌาแม็ง เลอรัว – มิกกาแอล อัลฟองส์, เซดริก อาวีเนล, เกลม็องต์ วีดาล, อิสมาแอล ดิยัลโล่ – ซีริลล์ บายาลา, โตมาส์ ม็องกานี่, แว็งซ็องต์ มาร์เค็ตติ, เควิน สปาดานูดา – โรแม็ง อามูมา, โยอันน์ ตูซการ์

นีซ (3-4-3) : แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล – มัตเตีย วิติ, ดันเต้, ฌอง-แคลร์ โตดิโบ – ชอร์ดาน โลตอมบา, อเล็กซีส์ เบกา เบก้า, เกเฟรน ตูราม, เมลวิน บาร์ด – นิโกล่าส์ เปเป้, อองดี้ เดอลอร์, กาเอต็อง ลาบอร์ก

สนาม : สต๊าด ฟร็องซัวส์ โกตี้

ผู้ตัดสิน : เอริก วัลเตลลิเย่ร์

ผลที่คาด : นีซ ชนะ 2-1

 

ผลงาน อฌักซิโอ 5 นัดล่าสุด
04/09/2022 อฌักซิโอ้ 0 : 1 ลอริยองต์
01/09/2022 มงต์เปลลิเย่ร์ 2 : 0 อฌักซิโอ้
27/08/2022 อฌักซิโอ้ 1 : 3 ลีลล์
21/08/2022 แรนส์ 2 : 1 อฌักซิโอ้
14/08/2022 อฌักซิโอ้ 0 : 0 ล็องส์
ผลงาน นีซ 5 นัดล่าสุด
08/09/2022 นีซ 1 : 1 โคโลญจน์
05/09/2022 นีซ 0 : 1 โมนาโก
01/09/2022 ลีลล์ 1 : 2 นีซ
28/08/2022 นีซ 0 : 3 โอลิมปิก มาร์กเซย
26/08/2022 นีซ 2 : 0 มัคคาบี้เทลอาวีฟ
สถิติการพบกัน อฌักซิโอ – นีซ
19/01/2014 นีซ 2 : 0 อฌักซิโอ้
25/08/2013 อฌักซิโอ้ 0 : 0 นีซ
27/05/2013 อฌักซิโอ้ 0 : 2 นีซ
12/08/2012 นีซ 0 : 1 อฌักซิโอ้
05/02/2012 อฌักซิโอ้ 1 : 1 นีซ

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
ปารีส แซงต์แชร์กแมง
6 1 0 2 1 0 4 0 0 21 19
2.
ล็องส์
5 2 0 4 0 0 1 2 0 9 17
3.
โอลิมปิก มาร์กเซย
5 1 0 3 0 0 2 1 0 10 16
4.
โอลิมปิก ลียง
4 1 1 4 0 0 0 1 1 8 13
5.
ลอริยองต์
4 1 1 2 0 0 2 1 1 2 13
6.
ลีลล์
3 1 2 1 0 2 2 1 0 0 10
7.
มงต์เปลลิเย่ร์
3 0 3 2 0 2 1 0 1 4 9
8.
แกลร์มง
3 0 3 2 0 1 1 0 2 -2 9
9.
แรนส์
2 2 2 2 0 1 0 2 1 1 8
10.
โมนาโก
2 2 2 0 1 2 2 1 0 -3 8
11.
ทรัวส์
2 1 4 1 1 1 1 0 3 -4 7
12.
Auxerre
2 1 3 1 1 1 1 0 2 -4 7
13.
น็องต์
1 3 2 1 1 1 0 2 1 -2 6
14.
แร็งส์
1 3 2 0 2 1 1 1 1 -3 6
15.
ตูลูส
1 2 3 0 2 1 1 0 2 -4 5
16.
นีซ
1 2 3 0 1 2 1 1 1 -4 5
17.
แบรสต์
1 2 4 0 2 1 1 0 3 -9 5
18.
สตราส์บูร์ก
0 4 2 0 2 1 0 2 1 -2 4
19.
อองเช่ร์
0 2 4 0 1 2 0 1 2 -11 2
20.
อฌักซิโอ้
0 1 5 0 1 2 0 0 3 -7 1