สเปน vs สวิตเซอร์แลนด์

สเปน vs สวิตเซอร์แลนด์

สเปน vs สวิตเซอร์แลนด์ สเปน ลงเล่นในถิ่นด้วยความพร้อมทุกขุมกำลัง ศักยภาพทีมกระทิงยังดูเหนือกว่าชัดเจน แม้ สวิตเซอร์แลนด์ จะวางแผนมาเล่นเกมนี้แบบรัดกุมจึงน่าจะสู้ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ สเปน จะใช้การเล่นที่แน่นอนกว่าบดเอาชนะทีมเยือนตามเป้าหมาย

วิเคราะห์บอล สเปน vs สวิตเซอร์แลนด์ วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน 2565 – 01:45 น.

สเปน

หลุยส์ เอ็นรีเก้ มาร์ตีเนซ พร้อมส่ง บอร์ฆา อีเกลเซียส กองหน้าจาก เรอัล เบติส ลงประเดิมสนามกับทัพกระทิง ขณะที่ จอร์ดี้ อัลบา, เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, เฟร์ราน ตอร์เรส กับ มาร์กอส ยอเรนเต้ พร้อมออกสตาร์ท ส่วน เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้, ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, การ์ลอส โซเลร์, เยเรมี ปีโน่ หรือ นีโก้ วิลเลียมส์ จะเป็นสำรอง

ปาโบล ซาราเบีย, บอร์ฆา อีเกลเซียส, เฟร์ราน ตอร์เรส จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี มาร์กอส ยอเรนเต้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี ลงทำเกม ส่วน เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, เอริก การ์เซีย, เปา ตอร์เรส, จอร์ดี้ อัลบา จะลงคุมแนวรับ โดยมี อูไน ซีม่อน ลงเฝ้าเสา ช่องดูบอลฟรี

สวิตเซอร์แลนด์

มูรัต ยาคิน ไม่มี โนอาห์ โอคาฟอร์ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ นีโค่ เอลเวดี้ ฟิตพร้อมออกสตาร์ทก่อน ฟาเบียน แชร์ ส่วน เอราย โกเมิร์ต, เดนิส ซากาเรีย, เรนาโต้ สเตฟเฟ่น, ฟาเบียน ฟราย, รูเบน วาร์กาส หรือ เซดริก อิตเท่น จะเป็นสำรอง

เชอร์ดาน ชากีรี่, ฮาริส เซเฟโรวิช, บรีล เอ็มโบโล่ จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี เรโม่ ฟรอยเลอร์, กรานิต ชาคา, ฌิบริล โซว์ ลงทำเกม ส่วน ซิลวาน วิดเมอร์, มานูเอล อาคานจี, นีโค่ เอลเวดี้, ริคาร์โด้ โรดรีเกซ จะลงคุมแนวรับ โดยมี ยานน์ ซอมเมอร์ เฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด

สเปน (4-3-3) : อูไน ซีม่อน – เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, เอริก การ์เซีย, เปา ตอร์เรส, จอร์ดี้ อัลบา – มาร์กอส ยอเรนเต้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี – ปาโบล ซาราเบีย, บอร์ฆา อีเกลเซียส, เฟร์ราน ตอร์เรส

สวิตเซอร์แลนด์ (4-3-3) : ยานน์ ซอมเมอร์ – ซิลวาน วิดเมอร์, มานูเอล อาคานจี, นีโค่ เอลเวดี้, ริคาร์โด้ โรดรีเกซ – เรโม่ ฟรอยเลอร์, กรานิต ชาคา, ฌิบริล โซว์ – เชอร์ดาน ชากีรี่, ฮาริส เซเฟโรวิช, บรีล เอ็มโบโล่

สนาม : เอสตาดิโอ เด ลา โรมาเรด้า, ซาราโกซ่า

ผู้ตัดสิน : เกลม็องต์ ตูร์กแป็ง (ฝรั่งเศส)

ผลที่คาด : สเปน ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 1-0

 

ผลงาน สเปน 5 นัดล่าสุด
13/06/2022 สเปน 2 : 0 สาธารณรัฐเช็ค
10/06/2022 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 1 สเปน
06/06/2022 สาธารณรัฐเช็ค 2 : 2 สเปน
03/06/2022 สเปน 1 : 1 โปรตุเกส
30/03/2022 สเปน 5 : 0 ไอซ์แลนด์
ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
13/06/2022 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 0 โปรตุเกส
10/06/2022 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 1 สเปน
06/06/2022 โปรตุเกส 4 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
03/06/2022 สาธารณรัฐเช็ค 2 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
29/03/2022 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 คอซอวอ
สถิติการพบกัน สเปน – สวิตเซอร์แลนด์
10/06/2022 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 1 สเปน
02/07/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 2 สเปน
15/11/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 สเปน
11/10/2020 สเปน 1 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
04/06/2018 สเปน 1 : 1 สวิตเซอร์แลนด์

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1.
สก๊อตแลนด์
3 0 1 2 0 0 1 0 1 5 9
2.
ยูเครน
2 1 1 1 1 0 1 0 1 1 7
3.
ไอแลนด์
1 1 2 1 0 1 0 1 1 1 4
4.
อาร์เมเนีย
1 0 3 1 0 1 0 0 2 -7 3
Group 2
1.
อิสราเอล
1 2 0 0 1 0 1 1 0 1 5
2.
ไอซ์แลนด์
0 3 0 0 2 0 0 1 0 0 3
3.
แอลเบเนีย
0 1 1 0 0 1 0 1 0 -1 1
4.
รัสเซีย
0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Group 3
1.
Bosnia & Herzegovina
2 2 0 2 0 0 0 2 0 2 8
2.
มอนเตรเนโก
2 1 1 1 1 0 1 0 1 3 7
3.
ฟินแลนด์
1 1 2 1 1 0 0 0 2 0 4
4.
โรมาเนีย
1 0 3 1 0 1 0 0 2 -5 3
Group 4
1.
นอร์เวย์
3 1 0 1 1 0 2 0 0 3 10
2.
เซอร์เบีย
2 1 1 1 0 1 1 1 0 3 7
3.
สวีเดน
1 0 3 0 0 2 1 0 1 -1 3
4.
สโลวีเนีย
0 2 2 0 1 1 0 1 1 -5 2