สเปน vs คอสตาริกา

สเปน vs คอสตาริกา

สเปน vs คอสตาริกา ตัวผู้เล่นของ สเปน ดีกว่าและน่าจะคอนโทรลเกมได้ต่อเนื่องและเคาะบอลไปเรื่อยตามสไตล์ หากเจาะประตูแรกได้เร็วยิ่งน่าจะทำให้คอสตาริกาหมดความมั่นใจไปเรื่อยๆ แต่เรตคู่นี้บังคับให้กระทิงดุต้องยิง 3 ประตูถึงจะเฮได้ ดูแล้วอาจเหนื่อย รองคอสตาริกาดีกว่า

วิเคราะห์บอล สเปน vs คอสตาริกา วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน 2565 – 23:00 น.

สเปน

“กระทิงดุ” สเปน ของเทรนเนอร์ หลุยส์ เอ็นรีเก้ เรียกความพร้อมก่อนลงเล่นนัดนี้ด้วยการอุ่นเครื่องชนะ จอร์แดน 3-1

ความพร้อมล่าสุด อัลบาโร่ โมราต้า หัวหอกจาก แอต.มาดริด น่าจะลงสนามหลังมีอาการป่วยก่อนหน้านี้ แต่คนที่ชวดแน่นอนคือ อูโก้ กียามอน กองหลัง บาเลนเซียที่เจ็บกล้ามเนื้อ

การจัดทัพจะมี อูไน ซิม่อน เฝ้าเสา กองหลังประกอบด้วย เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, เอมเมอริค ลาป็อร์กต์, เปา ตอร์เรส และ จอร์ดี้ อัลบา ส่วนแดนกลางยกเซตบาร์เซโลน่าประกอบด้วย เปดรี้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ และ กาบี

แนวรุกวาง เฟร์ราน ตอร์เรส, อัลบาโร่ โมราต้า และ อันซู ฟาตี ประสานงานร่วมกัน โดยมี ปาโบล ซาราเบีย สอดแทรก

 

คอสตาริกา

“กล้วยหอม” คอสตาริกา ของเทรนเนอร์ หลุยส์ เฟร์นานโด ซัวเรซ ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาด้วยการเพลย์ออฟเอาชนะ นิวซีแลนด์ 1-0 ส่วนผลงานล่าสุดอุ่นเครื่องชนะ ไนจีเรีย 2-0

ความพร้อมเกมนี้ ซัวเรซ ไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บแต่อย่างใด แกนหลักนำโดย เกย์ลอร์ นาบาส นายทวารจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

ส่วนแดนกลางมี เจวิสัน เบนเนตต์ ประสานงานร่วมกับ เยลต์ซิน เทเยด้า และ เกอร์สัน ตอร์เรส ขณะแนวรุกวาง แอนโธนี่ คอนเตรราส ยืนหน้าเป้า ขนาบข้างด้วย เซลโซ่ บอร์เกส กับ โจเอล แคมป์เบลล์

 

11 ผู้เล่นตามคาด

สเปน (4-3-3) : อูไน ซิม่อน – เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, เอมเมอริค ลาป็อร์กต์, เปา ตอร์เรส, จอร์ดี้ อัลบา – เปดรี้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, กาบี – เฟร์ราน ตอร์เรส, อัลบาโร่ โมราต้า, อันซู ฟาตี

คอสตาริกา (4-3-3) : เกย์ลอร์ นาบาส – การ์ลอส มาร์ติเนซ, ฟรานซิสโก้ กาลโว, ออสการ์ ดูอาร์เต้, ไบรอัน โอเบียโด้ – เยลต์ซิน เทเยด้า, เจวิสัน เบนเนตต์, เกอร์สัน ตอร์เรส – เซลโซ่ บอร์เกส, แอนโธนี่ คอนเตรราส, โจเอล แคมป์เบลล์

สนาม : อัล ธูมามา สเตเดี้ยม

ผู้ตัดสิน : โมฮัมเหม็ด อับดุลลา ฮัสซัน โมฮาเหม็ด (ยูเออี)

ผลที่คาด : สเปน ชนะ คอสตาริกา 1-0

 

ผลงาน สเปน 5 นัดล่าสุด
17/11/2022 จอร์แดน 1 : 3 สเปน
28/09/2022 โปรตุเกส 0 : 1 สเปน
25/09/2022 สเปน 1 : 2 สวิตเซอร์แลนด์
13/06/2022 สเปน 2 : 0 สาธารณรัฐเช็ค
10/06/2022 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 1 สเปน
ผลงาน คอสตาริกา 5 นัดล่าสุด
10/11/2022 คอสตาริกา 2 : 0 ไนจีเรีย
27/09/2022 อุซเบกิสถาน 1 : 2 คอสตาริกา
23/09/2022 เกาหลีใต้ 2 : 2 คอสตาริกา
15/06/2022 คอสตาริกา 1 : 0 นิวซีแลนด์
06/06/2022 คอสตาริกา 2 : 0 Martinique
สถิติการพบกัน สเปน – คอสตาริกา
12/11/2017 สเปน 5 : 0 คอสตาริกา
12/06/2015 สเปน 2 : 1 คอสตาริกา
16/11/2011 คอสตาริกา 2 : 2 สเปน

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1.
เนเธอร์แลนด์
1 0 0 2 3
2.
เอกวาดอร์
1 0 0 2 3
3.
เซเนกัล
0 0 1 -2 0
4.
กาต้า
0 0 1 -2 0
Group B
1.
อังกฤษ
1 0 0 4 3
2.
อเมริกา
0 1 0 0 1
3.
เวลส์
0 1 0 0 1
4.
อิหร่าน
0 0 1 -4 0
Group C
1.
ซาอุดิอาระเบีย
1 0 0 1 3
2.
โปแลนด์
0 0 0 0 0
3.
เม็กซิโก
0 0 0 0 0
4.
อาร์เจนตินา
0 0 1 -1 0
Group D
1.
ฝรั่งเศส
0 0 0 0 0
2.
เดนมาร์ก
0 0 0 0 0
3.
ตูนิเซีย
0 0 0 0 0
4.
ออสเตรเลีย
0 0 0 0 0
Group E
1.
เยอรมัน
0 0 0 0 0
2.
สเปน
0 0 0 0 0
3.
คอสตาริกา
0 0 0 0 0
4.
ญี่ปุ่น
0 0 0 0 0
Group F
1.
โครเอเชีย
0 0 0 0 0
2.
เบลเยียม
0 0 0 0 0
3.
แคนนาดา
0 0 0 0 0
4.
โมร็อกโก
0 0 0 0 0
Group G
1.
สวิตเซอร์แลนด์
0 0 0 0 0
2.
เซอร์เบีย
0 0 0 0 0
3.
บราซิล
0 0 0 0 0
4.
แคเมอรูน
0 0 0 0 0
Group H
1.
โปรตุเกส
0 0 0 0 0
2.
อุรุกวัย
0 0 0 0 0
3.
กานา
0 0 0 0 0
4.
เกาหลีใต้
0 0 0 0 0