บาเยิร์น มิวนิค vs โคโลญจน์

บาเยิร์น มิวนิค vs โคโลญจน์

บาเยิร์น มิวนิค vs โคโลญจน์ บาเยิร์น มิวนิค เหนือกว่ามาก แต่ทีมก็ขาดตัวหลักไปบางตำแหน่ง ทำให้การเล่นโดยรวมไม่สมบูรณ์แบบ เกมรับยังมีจุดอ่อน ส่วน โคโลญจน์ เพิ่งยิงคู่แข่ง 7 ประตูนัดล่าสุด ทำให้มาเยือนด้วยความมั่นใจพอตัว แม้ท้ายที่สุดต้านไม่ไหว แต่ก็ไม่น่าแพ้ขาด

วิเคราะห์บอล บาเยิร์น มิวนิค vs โคโลญจน์ วันอังคาร ที่ 24 มกราคม 2566 – 02:30 น.

บาเยิร์น มิวนิค 

”เสือใต้” ของเทรนเนอร์ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ เสมอ แอร์เบ ไลป์ซิก 1-1 ในนัดเปิดหัวครึ่งฤดูกาลหลัง แต่ยังคงนำจ่าฝูงเหมือนเดิม

ความพร้อมล่าสุดไม่มีตัวเจ็บเพิ่มนอกเหนือไปจากที่เดี้ยงอยู่ก่อนแล้วอย่าง ซาดิโอ มาเน่, ลูกัส แอร์กน็องเดซ, นุสแซร์ มาซราอุย และ มานูเอล นอยเออร์

เอริก มักซิม ชูโป-โมติง ที่ยิงได้ในนัดล่าสุด ประจำการหน้าเป้าเหมือนเดิม ส่วนตัวรุกใช้ ลีรอย ซาเน่, จามาล มูเซียล่า และ แซร์จ นาบรี้ ขณะที่ ยานน์ ซอมเมอร์ นายทวารคนใหม่ประเดิมสนามในเกมกับ ไลป์ซิก ไปแล้ว

 

โคโลญจน์ 

”แพะบ้า” ของเทรนเนอร์ ชเทฟเฟ่น เบาม์การ์ท จัดการถล่ม แวร์เดอร์ เบรเมน ขาดลอย 7-1 ในนัดล่าสุด

ความพร้อมล่าสุดไม่มี มาร์ค อูธ, เซบาสเตียน อันเดอร์สสัน, ยาน ธีลมันน์, ลูค่า คีเลียน และ คริสเตียน พีเดอร์เซ่น ที่บาดเจ็บทั้งหมด

ชเทฟเฟ่น ทิกเกส ที่ยิงไป 2 ประตูพร้อมล่าตาข่ายร่วมกับ เดนิส ฮูเซนบาซิช ส่วนแดนกลางมี เอลเยส ชักห์รี ขึ้นเกมตรงกลาง ด้านข้างใช้ ลินทอน ไมนา กับ โฟลเรียน ไคน์ซ

 

11 ผู้เล่นตามคาด

บาเยิร์น มิวนิค (4-2-3-1) : ยานน์ ซอมเมอร์ – เบนฌาแม็ง ปาวาร์, ดาโย่ต์ อูปาเมกาโน่, มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์, อัลฟอนโซ่ เดวิส – โยชัว คิมมิช, เลออน โกเร็ทซ์ก้า – ลีรอย ซาเน่, จามาล มูเซียล่า, แซร์จ นาบรี้ – เอริก มักซิม ชูโป-โมติง

โคโลญจน์ (4-2-2-2) : ดาเนียล ชวาเบ่ – เบนโน่ ชมิทซ์ , ทิโม ฮือเบอร์ส, ยูเลียน ชาบ็อท, โยนาส เฮคเตอร์ – เอริก มาร์เทิ่ล, เอลเยส ชักห์รี – ลินทอน ไมนา, โฟลเรียน ไคน์ซ – เดนิส ฮูเซนบาซิช, ชเทฟเฟ่น ทิกเกส

สนาม : อัลลิอันซ์ อารีน่า

 

 
ผลที่คาด : บาเยิร์น มิวนิค ชนะ โคโลญจน์ 2-0

 

ผลงาน บาเยิร์น มิวนิค 5 นัดล่าสุด
21/01/2023 ไลป์ซิก 1 : 1 บาเยิร์น มิวนิค
14/01/2023 บาเยิร์น มิวนิค 4 : 4 เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก
13/11/2022 ชาลเก้ 04 0 : 2 บาเยิร์น มิวนิค
09/11/2022 บาเยิร์น มิวนิค 6 : 1 แวร์เดอร์ เบรเมน
05/11/2022 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2 : 3 บาเยิร์น มิวนิค
ผลงาน โคโลญจน์ 5 นัดล่าสุด
22/01/2023 โคโลญจน์ 7 : 1 แวร์เดอร์ เบรเมน
14/01/2023 โคโลญจน์ 5 : 0 ลอมเมล
07/01/2023 โคโลญจน์ 4 : 0 ฮัมบูร์ก
21/12/2022 โคโลญจน์ 1 : 0 Meppen
20/11/2022 โคโลญจน์ 2 : 4 สตุ๊ตการ์ต
สถิติการพบกัน บาเยิร์น มิวนิค – โคโลญจน์
15/01/2022 โคโลญจน์ 0 : 4 บาเยิร์น มิวนิค
22/08/2021 บาเยิร์น มิวนิค 3 : 2 โคโลญจน์
17/07/2021 โคโลญจน์ 3 : 2 บาเยิร์น มิวนิค
27/02/2021 บาเยิร์น มิวนิค 5 : 1 โคโลญจน์
31/10/2020 โคโลญจน์ 1 : 2 บาเยิร์น มิวนิค

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
บาเยิร์น มิวนิค
10 5 1 5 2 0 5 3 1 36 35
2.
แฟร้งค์เฟิร์ต
9 3 4 5 1 3 4 2 1 11 30
3.
ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
9 3 4 6 2 0 3 1 4 6 30
4.
ไฟร์บวร์ก
9 3 4 5 1 1 4 2 3 2 30
5.
ไลป์ซิก
8 5 3 6 2 0 2 3 3 9 29
6.
ดอร์ทมุนด์
9 1 6 6 1 1 3 0 5 5 28
7.
โวล์ฟสบวร์ก
7 5 4 4 3 1 3 2 3 10 26
8.
โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
6 4 6 6 0 3 0 4 3 3 22
9.
เลเวอร์คูเซ่น
6 3 7 3 2 3 3 1 4 0 21
10.
แวร์เดอร์ เบรเมน
6 3 7 3 1 4 3 2 3 -8 21
11.
โคโลญจน์
5 5 6 4 2 2 1 3 4 -2 20
12.
ไมนซ์
5 5 6 1 4 2 4 1 4 -5 20
13.
ฮอฟเฟ่นไฮม์
5 3 8 3 1 4 2 2 4 -2 18
14.
โบคุม
5 1 10 4 1 3 1 0 7 -20 16
15.
เอาก์สบวร์ก
4 3 9 1 2 5 3 1 4 -9 15
16.
สตุ๊ตการ์ต
3 6 7 3 3 3 0 3 4 -9 15
17.
แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
3 5 8 2 4 2 1 1 6 -5 14
18.
ชาลเก้ 04
2 3 11 2 1 5 0 2 6 -22 9