บาร์เซโลน่า vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้

บาร์เซโลน่า vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้

บาร์เซโลน่า vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้งสองทีมปรับทัพลงสนามตามความปกติ แต่ขุมกำลังของ บาร์เซโลน่า ยังดูแกร่งกว่าพอสมควร เนื่องจาก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า พักแข้งตัวหลักไว้เล่นกับ คริสตัล พาเลซ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ดังนั้นทีมอาซูลกราน่าที่สภาพพร้อมสมบูรณ์กว่าจึงมีโอกาสเบียดคว้าชัยสำเร็จ

วิเคราะห์บอล บาร์เซโลน่า vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม 2565 – 02:30 น.

บาร์เซโลน่า

ชาบี เอร์นานเดซ จะปรับทัพตามความเหมาะสมโอกาสจึงตกเป็นของ อันซู ฟาตี, ราฟาเอล ดีอาส เบลโลลี่ ราฟินญ่า, ฟร้องค์ เกสซีเย่, มิราเล็ม เปียนิช, เคราร์ด ปีเก้, เซร์จี้ โรเบร์โต้ หรือ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง พร้อมสลับลงสนาม ส่วน เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ ที่้พ้นโทษแบนจากเวทีลีกาพร้อมมีส่วนร่วมกับเกมนี้เช่นกัน

ราฟาเอล ดีอาส เบลโลลี่ ราฟินญ่า, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้, อันซู ฟาตี จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้, ฟร้องค์ เกสซีเย่, มิราเล็ม เปียนิช ลงทำเกม ส่วน เซร์จี้ โรเบร์โต้, เคราร์ด ปีเก้, ชูลส์ กุนเด้, จอร์ดี้ อัลบา จะลงคุมแนวรับ โดยมี มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น เฝ้าเสา

แมนฯซิตี้

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ไม่มี เอมเมอริค ลาปอร์กต์ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ นาธาน อาเก้ บาดเจ็บโคนขาหนีบจากเกมเสมอ นิวคาสเซิ่ล 3-3 และไม่ได้เดินทางมาพร้อมกับทีม ด้าน แจ็ค กรีลิช สภาพไม่เต็มร้อยและน่าจะเริ่มต้นฐานะสำรอง ส่วน ฮูเลียน อัลวาเรซ, คัลวิ่น ฟิลลิปส์, ริยาด มาห์เรซ, เซร์คิโอ โกเมซ, ลุค เอ็มเบเต้ กับ โคล พาลเมอร์ สลับลงสนาม

ริยาด มาห์เรซ, โคล พาลเมอร์, ฮูเลียน อัลวาเรซ จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี คัลวิ่น ฟิลลิปส์, อิลคาย กุนโดกาน, แบร์นาร์โด้ ซิลวา ลงทำเกม ส่วน ชูเอา กานเซโล่, ลุค เอ็มเบเต้, จอห์น สโตนส์, เซร์คิโอ โกเมซ จะลงคุมแนวรับ โดยมี สเตฟาน ออร์เตก้า ลงเฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด  

บาร์เซโลน่า (4-3-3) : มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น – เซร์จี้ โรเบร์โต้, เคราร์ด ปีเก้, ชูลส์ กุนเด้, จอร์ดี้ อัลบา – เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้, ฟร้องค์ เกสซีเย่, มิราเล็ม เปียนิช – ราฟาเอล ดีอาส เบลโลลี่ ราฟินญ่า, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้, อันซู ฟาตี

แมนฯซิตี้ (4-3-3) : สเตฟาน ออร์เตก้า – ชูเอา กานเซโล่, ลุค เอ็มเบเต้, จอห์น สโตนส์, เซร์คิโอ โกเมซ – คัลวิ่น ฟิลลิปส์, อิลคาย กุนโดกาน, แบร์นาร์โด้ ซิลวา – ริยาด มาห์เรซ, โคล พาลเมอร์, ฮูเลียน อัลวาเรซ

สนาม : สปอติฟาย คัมป์ นู, บาร์เซโลน่า

ผลที่คาด : บาร์เซโลน่า ชนะ แมนฯซิตี้ 2-1

 

ผลงาน บาร์เซโลน่า 5 นัดล่าสุด
22/08/2022 เรอัล โซเซียดาด 1 : 4 บาร์เซโลน่า
14/08/2022 บาร์เซโลน่า 0 : 0 ราโย่ บาเยกาโน่
08/08/2022 บาร์เซโลน่า 6 : 0 U.N.A.M.- Pumas
31/07/2022 นิวยอร์ก เร้ด บูลล์ส 0 : 2 บาร์เซโลน่า
27/07/2022 บาร์เซโลน่า 2 : 2 ยูเวนตุส
ผลงาน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 นัดล่าสุด
21/08/2022 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 3 : 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
13/08/2022 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4 : 0 บอร์มัธ
07/08/2022 เวสต์แฮม 0 : 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
30/07/2022 ลิเวอร์พูล 3 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
24/07/2022 บาเยิร์น มิวนิค 0 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
สถิติการพบกัน บาร์เซโลน่า – แมนเชสเตอร์ ซิตี้
02/11/2016 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 : 1 บาร์เซโลน่า
20/10/2016 บาร์เซโลน่า 4 : 0 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
19/03/2015 บาร์เซโลน่า 1 : 0 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
25/02/2015 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 : 2 บาร์เซโลน่า
13/03/2014 บาร์เซโลน่า 2 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้