ดอร์ทมุนด์ vs เอาก์สบวร์ก

ดอร์ทมุนด์ vs เอาก์สบวร์ก

ดอร์ทมุนด์ vs เอาก์สบวร์ก ดอร์ทมุนด์ ได้เปรียบอย่างมากกับการเล่นในบ้านและคุณภาพโดยรวมดีกว่า แต่พวกเขามักเป็นทีมที่ติดประมาททำให้เสียประตูง่าย และพลาดอยู่บ่อยๆ เอาก์สบวร์ก มาเยือนด้วยความรัดกุม วางเป้าหมายมีแต้มให้ได้ทำให้ยื้อได้ดีแน่ และคงไม่แพ้ขาดกลับออกไป

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ vs เอาก์สบวร์ก วันอาทิตย์ ที่ 22 มกราคม 2566 – 21:30 น.

ดอร์ทมุนด์ 

“เสือเหลือง” ของเทรนเนอร์ แอร์ดิน แทร์ซิช มีผลงานช่วงก่อนเบรกไม่ดีนักแพ้ 2 นัดติด และตอนนี้หล่นมาอยู่ที่ 7 ของตาราง ผลบอลนัดชิง

ความพร้อมล่าสุดได้ เซบาสเตียง อัลแลร์ กองหน้าที่ฟิตกลับมาจากผ่าตัดเนื้องอก ทว่าเริ่มต้นที่สำรองไปก่อน ส่วน โธมัส เมอนิเย่ร์ กับ ทอม โรเธ่ ยังบาดเจ็บ ไม่พร้อมช่วยทีม

ยุสซูฟา มูโกโก้ หัวหอกดาวรุ่งที่เพิ่งต่อสัญญากับสโมสร จะได้ลุยก่อนในตำแหน่งหน้าเป้า ส่วนตัวรุกใช้คาริม อเดเยมี่, มาร์โค รอยส์ และ ดอนเยลล์ มาเล่น โดยที่แดนกลางยังมี จู๊ด เบลลิงแฮม แข้งเนื้อหอมเช่นเคย

 

เอาก์สบวร์ก

เอาก์สบวร์ก ของเทรนเนอร์ เอ็นริโก้ มาเซ่น หวังจะทำผลงานให้ได้ดีขึ้นหลัง 7 นัดหลังสุดในลีกไม่ชนะเลย

ความพร้อมล่าสุดไม่มี เมอร์กิม เบริชา ที่ติดโทษแบน ขณะที่ตัวเจ็บยังมีหลายคนไม่ว่าจะเป็น รีซ อ็อกซ์ฟอร์ด, ยาโก้ อมารัล, อันเดร ฮาห์น, โทเบียส ชโตรเบิ้ลและ จอน กอร์โดบา

การจัดทัพจะมี อาร์เน่ ไมเออร์ และ แอร์เมดิน เดมิโรวิช คอยปั้นเกมร่วมกัน ส่วนคู่กองหน้าเป็น ดิออน เบลโย และ เคลวิน เยโบห์

 

11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (4-2-3-1) : เกรกอร์ โคเบล – ยูเลี่ยน เยอร์สัน, นิคลาส ซือเล่, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ – ซาลีห์ เอิซชาน, จู๊ด เบลลิงแฮม – คาริม อเดเยมี่,  มาร์โค รอยส์, ดอนเยลล์ มาเล่น – ยุสซูฟา มูโกโก้

เอาก์สบวร์ก (4-2-2-2) : ราฟาล กีคีวิช – โรเบิร์ต กุมนี่, เจฟเฟร่ย์ กูเวเลฟ, เฟลิกซ์  อูดูโอไค, มัดส์ พีเดอร์เซ่น  – เอลวิส เรกเบชาย, ยูเลี่ยน เบาม์การ์ทลิงเงอร์ – อาร์เน่ ไมเออร์, แอร์เมดิน เดมิโรวิช – ดิออน เบลโย, เคลวิน เยโบห์

สนาม : ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ เอาก์สบวร์ก 2-1

 

ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
13/01/2023 ดอร์ทมุนด์ 6 : 0 บาเซิ่ล
10/01/2023 ดอร์ทมุนด์ 5 : 1 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
10/12/2022 ดอร์ทมุนด์ 0 : 2 ฟิออเรนติน่า
10/12/2022 FC Rapid Bucuresti 1 : 2 ดอร์ทมุนด์
30/11/2022 เวียดนาม 2 : 1 ดอร์ทมุนด์
ผลงาน เอาก์สบวร์ก 5 นัดล่าสุด
14/01/2023 เอาก์สบวร์ก 1 : 0 โวล์ฟสบวร์ก
14/01/2023 เอาก์สบวร์ก 0 : 4 โวล์ฟสบวร์ก
11/01/2023 เอาก์สบวร์ก 0 : 2 เฟเรนซ์วารอส
07/01/2023 เอาก์สบวร์ก 1 : 4 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
07/01/2023 เอาก์สบวร์ก 0 : 1 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ – เอาก์สบวร์ก
27/02/2022 เอาก์สบวร์ก 1 : 1 ดอร์ทมุนด์
02/10/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 1 เอาก์สบวร์ก
30/01/2021 ดอร์ทมุนด์ 3 : 1 เอาก์สบวร์ก
26/09/2020 เอาก์สบวร์ก 2 : 0 ดอร์ทมุนด์
18/01/2020 เอาก์สบวร์ก 3 : 5 ดอร์ทมุนด์

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
บาเยิร์น มิวนิค
10 5 1 5 2 0 5 3 1 36 35
2.
แฟร้งค์เฟิร์ต
9 3 4 5 1 3 4 2 1 11 30
3.
ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
9 3 4 6 2 0 3 1 4 6 30
4.
ไฟร์บวร์ก
9 3 4 5 1 1 4 2 3 2 30
5.
ไลป์ซิก
8 5 3 6 2 0 2 3 3 9 29
6.
โวล์ฟสบวร์ก
7 5 4 4 3 1 3 2 3 10 26
7.
ดอร์ทมุนด์
8 1 6 5 1 1 3 0 5 4 25
8.
โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
6 4 5 6 0 2 0 4 3 4 22
9.
แวร์เดอร์ เบรเมน
6 3 7 3 1 4 3 2 3 -8 21
10.
โคโลญจน์
5 5 6 4 2 2 1 3 4 -2 20
11.
ไมนซ์
5 5 6 1 4 2 4 1 4 -5 20
12.
เลเวอร์คูเซ่น
5 3 7 3 2 3 2 1 4 -1 18
13.
ฮอฟเฟ่นไฮม์
5 3 8 3 1 4 2 2 4 -2 18
14.
โบคุม
5 1 10 4 1 3 1 0 7 -20 16
15.
เอาก์สบวร์ก
4 3 8 1 2 5 3 1 3 -8 15
16.
สตุ๊ตการ์ต
3 6 7 3 3 3 0 3 4 -9 15
17.
แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
3 5 8 2 4 2 1 1 6 -5 14
18.
ชาลเก้ 04
2 3 11 2 1 5 0 2 6 -22 9