ชาลเก้ 04 vs ไลป์ซิก

ชาลเก้ 04 vs ไลป์ซิก

ชาลเก้ 04 vs ไลป์ซิก ชาลเก้ สภาพไม่ไหวจริงๆ เบรกไปนานสองเดือนก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เกมรับเละเทะและยิ่งเล่นยิ่งเหมือนถอดใจ สถานการณ์ต่างจาก ไลป์ซิก มากเหลือเกิน ทีมเยือนเริ่มลงตัวมากขึ้น เกมรุกหลากหลาย นัดนี้บุกชนะเก็บสามแต้มไม่ยาก

วิเคราะห์บอล ชาลเก้ 04 vs ไลป์ซิก วันอังคาร ที่ 24 มกราคม 2566 – 00:30 น.

ชาลเก้ 

ทัพ ”ราชันน้ำเงิน” ของเทรนเนอร์ โธมัส ไรส์ โดน แฟร้งค์เฟิร์ต อัดอีก 3-0 โอกาสตกชั้นสูงมากเพราะมีเพียง 9 คะแนน

ความพร้อมล่าสุดไม่มี เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก, โทมัส อูเวยาน, อเล็กซ์ คราล, ยุสติน เฮเกเรน, เลโอ กรีเมิ่ล และ โรดรีโก้ ซาลาซาร์ ที่เจ็บทั้งหมด แต่ว่าจะได้ โดมินิค เดร็กซ์เลอร์ ฟิตกลับมาช่วยเกมุรกอีกครั้ง

เดร็กซ์เลอร์ ลงปั้นเกมร่วมกับโซอิจิโระ โคซึกิ และ มาริอุส บึลแทร์ ส่วน ซิโมน เทร็อดเด่ ประจำหน้าเป้า

 

แอร์เบ ไลป์ซิก

“กระทิงแดง” ของเทรนเนอร์ มาร์โก โรเซ่ ตามตีเสมอ บาเยิร์น มิวนิค 1-1 ในบิ๊กแมตช์นัดล่าสุด ทว่าตอนนี้หล่นมาอยู่ที่ 5 เพราะคู่แข่งในอันดับใกล้เคียงกันชนะได้

ความพร้อมล่าสุดไม่มี คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู, อับดู ดิยัลโล่, และ ปีเตอร์ กูลาคซี่ ที่บาดเจ็บ แต่ ดาวิด เราม์ กับ เบนยามิน เฮนริชส์ หายเจ็บกลับมาเป็นสำรองนัดล่าสุดได้แล้ว

ยานิส บลาสวิช เฝ้าเสาแทน กูลาคซี่ ไปก่อนในช่วงนี้ ส่วนแนวรุกยังเป็น โดมินิค โซบอสซ์ไล, ดานี่ โอลโม่ และ เอมิล ฟอร์สเบิร์ก ปั้นเกมอยู่ข้างหลัง อันเดร ซิลวา ขณะที่ ติโม แวร์เนอร์ เป็นสำรอง

 

11 ผู้เล่นตามคาด

ชาลเก้ (4-2-3-1) : อเลซานเดอร์ ชโวลอฟ – เชดริก บรุนเนอร์, มายะ โยชิดะ, เฮนนิง มาทริชิอานี่, เยเร่ อูโรเน่น – ทอม เคราส์, ดานนี่ ลัตซ่า – โซอิจิโระ โคซึกิ, โดมินิค เดร็กซ์เลอร์, มาริอุส บึลแทร์ – ซิโมน เทร็อดเด่

แอร์เบ ไลป์ซิก (4-2-3-1) : ยานิส บลาสวิช – โมฮาเหม็ด ซิมาก็อง, วิลลี่ ออร์บาน, ยอสโก้ กวาร์ดิออล, มาร์เซล ฮัลสเตนแบร์ก (ดาวิด เราม์) – คอนราด ไลเมอร์, ซาเวอร์ ชลาเงอร์ – โดมินิค โซบอสซ์ไล, ดานี่ โอลโม่, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก – อันเดร ซิลวา

สนาม : เฟลตินส์ อารีน่า

 

ผลที่คาด : ชาลเก้ แพ้ แอร์เบ ไลป์ซิก 0-2 

 

ผลงาน ชาลเก้ 04 5 นัดล่าสุด
21/01/2023 แฟร้งค์เฟิร์ต 3 : 0 ชาลเก้ 04
14/01/2023 ชาลเก้ 04 0 : 1 แวร์เดอร์ เบรเมน
10/01/2023 ชาลเก้ 04 0 : 1 เนิอร์นแบร์ค
07/01/2023 ชาลเก้ 04 2 : 2 ซูริค
23/12/2022 VfL Osnabruck 2 : 2 ชาลเก้ 04
ผลงาน ไลป์ซิก 5 นัดล่าสุด
21/01/2023 ไลป์ซิก 1 : 1 บาเยิร์น มิวนิค
14/01/2023 ไลป์ซิก 4 : 0 Mlada Boleslav
07/01/2023 ไลป์ซิก 2 : 4 แฟร้งค์เฟิร์ต
02/12/2022 ไลป์ซิก 2 : 1 Horsens
25/11/2022 ไลป์ซิก 6 : 0 Radomiak Radom
สถิติการพบกัน ชาลเก้ 04 – ไลป์ซิก
06/02/2021 ชาลเก้ 04 0 : 3 ไลป์ซิก
03/10/2020 ไลป์ซิก 4 : 0 ชาลเก้ 04
23/02/2020 ชาลเก้ 04 0 : 5 ไลป์ซิก
28/09/2019 ไลป์ซิก 1 : 3 ชาลเก้ 04
16/03/2019 ชาลเก้ 04 0 : 1 ไลป์ซิก

 

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.
บาเยิร์น มิวนิค
10 5 1 5 2 0 5 3 1 36 35
2.
แฟร้งค์เฟิร์ต
9 3 4 5 1 3 4 2 1 11 30
3.
ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
9 3 4 6 2 0 3 1 4 6 30
4.
ไฟร์บวร์ก
9 3 4 5 1 1 4 2 3 2 30
5.
ไลป์ซิก
8 5 3 6 2 0 2 3 3 9 29
6.
ดอร์ทมุนด์
9 1 6 6 1 1 3 0 5 5 28
7.
โวล์ฟสบวร์ก
7 5 4 4 3 1 3 2 3 10 26
8.
โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
6 4 6 6 0 3 0 4 3 3 22
9.
เลเวอร์คูเซ่น
6 3 7 3 2 3 3 1 4 0 21
10.
แวร์เดอร์ เบรเมน
6 3 7 3 1 4 3 2 3 -8 21
11.
โคโลญจน์
5 5 6 4 2 2 1 3 4 -2 20
12.
ไมนซ์
5 5 6 1 4 2 4 1 4 -5 20
13.
ฮอฟเฟ่นไฮม์
5 3 8 3 1 4 2 2 4 -2 18
14.
โบคุม
5 1 10 4 1 3 1 0 7 -20 16
15.
เอาก์สบวร์ก
4 3 9 1 2 5 3 1 4 -9 15
16.
สตุ๊ตการ์ต
3 6 7 3 3 3 0 3 4 -9 15
17.
แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
3 5 8 2 4 2 1 1 6 -5 14
18.
ชาลเก้ 04
2 3 11 2 1 5 0 2 6 -22 9